Công ty rút hầm cầu quận 4 Đức Bảo.

Bồn rửa mặt thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Bồn rửa mặt thoát nước chậm phải làm sao? Việc nước thoát chậm gây khó khăn cho hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn. Khi nhận thấy dấu hiệu nước chảy yếu đi thì bạn hãy nhanh chóng tìm cách để xử lý nó trước khi trở nên nghiêm trọng hơn. Sẽ có nhiều người không biết nên xử lý thế nào cho hiệu quả thì bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm nhanh chóng và hiệu quả.

Một chiếc lavabo trong nhà có thể giúp chúng ta thuận tiện và dễ dàng vệ sinh răng miệng, rửa mặt rửa tay nhanh chóng. Tình trạng bồn rửa mặt thoát nước chậm trở nên rất phổ biến, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách để xử lý cho hiệu quả và tình trạng đó cứ tái diễn. Để khắc phục nhanh chóng việc nước thoát yếu của lavabo thì bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết sau đây nhé.

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Bồn rửa mặt thoát nước chậm

Bồn rửa mặt thoát nước chậm do đâu?

Việc bồn rửa mặt thoát nước chậm làm quá trình sinh hoạt của mọi người bị cản trở, tình trạng này không phải tự nhiên mà là do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

Bồn rửa mặt thoát nước chậm do tắc nghẹt

Nguyên nhân kể đến đầu tiên là do bị tắc nghẹt, có thể tắc nông hoặc tắc sâu xuống dưới đường ống nước. Trong quá trình sinh hoạt, tóc bị rơi xuống bồn rửa mặt và bạn xả nước luôn, đây là nguyên nhân hàng đầu trong các vấn đề tắc cống trong nhà vệ sinh. Hay do một số chất thải khác như thức ăn thừa, dầu mỡ, các vật rắn khác. Chúng sẽ không phân huỷ được mà bị vướng lại đường ống thoát nước làm cho nước xả xuống thoát chậm đi.Và đặc biệt là nước rửa chén hay bột giặt, cả hai loại này có tính xà phòng cực mạnh, nếu bạn đổ chúng xuống lỗ thoát bồn rửa mặt thì nó sẽ bị nghẹt ngay tức khắc và nước sẽ thoát yếu hơn rất nhiều. 

Bồn rửa mặt thoát nước chậm do  bể phốt đầy

Bể phốt đầy cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt thoát nước chậm, việc xử lý nước của bể phốt xảy ra chậm làm cho nước từ lavabo chảy xuống không nhanh. Nguyên nhân này thì thường rất ít khi xảy ra. 

Bồn rửa mặt thoát nước chậm do lắp sai kỹ thuật

Một nguyên nhân có thể kể đến nữa là việc lắp đặt hệ thống lavabo bị sai sót kỹ thuật, trong quá trình thi công thợ đã đặt ống thoát nước chung quá xa hoặc nhiều khúc gập khiến cho nước và chất thải không lưu thông một cách nhanh chóng được. 

Bồn rửa mặt thoát nước chậm xử lý như thế nào hiệu quả?

Để xử lý nhanh chóng tình trạng bồn rửa mặt nước thoát chậm thì một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn.

Dùng dụng cụ xương cá 

Cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm đầu tiên đó là dụng dụng cụ xương cá, đây là một chiếc que nhựa có dạng hình xương cá nó sẽ dễ dàng lấy tóc, rác, rong rêu trong đường ống thoát nước một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với nhiều người họ không biết đến dụng cụ này mà chỉ dùng một chiếc que thẳng để lấy rác nên, nếu không may thì có thể làm nó bị đẩy xuống sâu hơn khiến cho quá trình thông thoát nó khó hơn. Với dụng cụ xương cá thì chỉ nên dùng để lấy những rác thải nông. 

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Dụng cụ xương cá

Dùng móc treo quần áo

Nếu như không có dụng cụ móc xương cá tại nhà thì cách thay thế đó là dùng móc phơi quần áo. Bạn chỉ cần lấy móc phơi quần áo duỗi thẳng ra và bẻ cong một đầu thành hình móc câu để rác dễ dàng bám vào. Với dụng cụ móc phơi quần áo thì có thể lấy đi xuống sâu hơn trong đường ống nước. 

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Dùng móc treo quần áo

Dùng dây lò xo đa năng

Cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm cải tiến hơn đó là dùng dây lò xo đa năng. Dây lò xò được thiết kế một đầu có móc câu để lấy rác, dây có tính đàn hồi cao dễ dàng luôn lách trong đường ống. 

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Dùng dây lò xo đa năng

Hỗn hợp baking soda và giấm

Bên cạnh những dụng cụ để thông tắc lavabo do nghẹt tóc, rác thải khác thì đối với tình trạng nghẹt do nước tẩy rửa thì hỗn hợp baking soda và giấm là một phương pháp hiệu quả để giải quyết. Bạn hãy cho hỗn hợp baking soda và giấm vào hoà tan rồi đổ từ từ xuống đường ống, đợi khoảng 10 đến 15 phút để dung dịch phát huy tác dụng. Sau tiếp tục đổ nước nóng khoảng 80 độ xuống để gội sạch các chất bẩn một lần nữa. 

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Hỗn hợp baking soda và giấm

>>>>Xem thêm: Cách chữa tắc cống bồn rửa bát

Sử dụng các sản phẩm hoá học

Trường hợp bị đầy nghẹt do bể phốt hay do xà phòng thì bạn có thể dùng các loại bột hay viên thông nghẹt, mặc dù nó có tính tẩy rửa cao nhưng hiệu quả của nó đem lại không khiến bạn thất vọng. Bạn có thể tìm mua ở các đại lý, siêu thị hay mua online và làm theo cách hướng dẫn của nó. Lưu ý là nên dùng lượng vừa đủ và tránh lạm dụng để không bị hư hại hệ thống bồn rửa mặt.

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Viên thông nghẹt Nhật Bản

Liên hệ dịch vụ để hỗ trợ

Trường hợp đã áp dụng nhiều cách xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm nhưng vẫn không giải quyết được thì bạn hãy liên hệ đến dịch vụ để hỗ trợ. Bạn hãy tìm các dịch vụ uy tín, giá cả rõ ràng để tránh gặp các trường hợp lừa đảo. 

 

bồn rửa mặt thoát nước chậm

Dịch vụ thông nghẹt lavabo

Những lưu ý tránh để bồn rửa mặt thoát nước chậm

Để không phải đau đầu vì bồn rửa mặt thoát nước chậm làm ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn thì hãy lưu ý một số điều sau:

- Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ vào bồn rửa mặt.

- Thường xuyên lấy rác bám vào nắp chặn của lỗ thoát nước, cũng như không nên lấy nắp bỏ ra để tránh việc các vật rắn rơi xuống.

- Tuyệt đối không được đổ nước giặt đồ, nước rửa chén xuống vì nó sẽ nhanh chóng làm hệ thống bị tắc nghẹt ngay. 

- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lavabo.

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn những mẹo xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé.