Công ty rút hầm cầu quận 4 Đức Bảo.

Chỉ với 3 phút để thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả

Vấn đề đau đầu xảy ra thường xuyên ở nhà tắm đó là cống bị tắc nghẹt khiến nước tràn lênh láng ra ngoài và bạn phải tốn thời gian để dọn dẹp hiện trường. Để giải quyết vấn đề này nhanh chóng hiệu quả và đảm bảo không tái diễn nữa thì hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn những cách thông cống nhà tắm bị tắc chỉ trong vài phút.

Tại các khu vực sinh hoạt của con người thì tình trạng cống bị tắc đã không còn xa lạ,  việc bạn đang tắm giữa chừng thì cống nhà tắm bị tắc làm nước không thoát được tràn ra ngoài cũng quá đỗi bình thường. Nếu nghẹt nhẹ thì bạn có thể xử lý ngay trong nhà tắm nhưng nếu nặng hơn thì phải dùng cách khác. Và sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một vài cách xử lý tình trạng cống nhà tắm bị tắc đơn giản và mang lại hiệu quả lâu dài. 

Nguyên nhân gì khiến cống nhà tắm bị tắc? 

Trong quá trình sinh hoạt có nhiều rác thải xả ra như tóc, bọt xà phòng, các vật rắn nhỏ, đất cát,... lâu ngày tích tụ làm cho hầm rút nước bị đầy nghẹt. Hoặc do bạn đổ lượng dầu mỡ thừa trong thức ăn xuống, dầu mỡ có tính không tan trong nước và việc làm như vậy khiến cho tình trạng tắc nghẽn càng nặng thêm. thông nhà tắm bị tắc

 

thông nhà tắm bị tắc

Cống nhà tắm bị tắc nghẹt

Cống nhà tắm bị tắc có ảnh hưởng gì?

Đang tắm rửa, giặt giũ thì gặp hiện tượng “ngập lụt” khiến cho công việc của bạn bị ngưng lại, nếu không may tràn ra bên ngoài thì lại tốn thêm thời gian để dọn dẹp. Và việc không cẩn thận sẽ làm bạn bị trượt ngã gây nguy hiểm đến tính mạng. Không những thế khi cống nhà tắm bị nghẹt mà vẫn còn thoát nước được, nhưng lượng nước thoát lâu mà bạn vẫn hờ hững không xử lý có thể khiến bốc mùi hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn, muỗi xâm nhập. 

Những cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản

Để giải quyết nhanh tình trạng cống nhà tắm bị tắc thì các bạn hãy thử áp dụng các cách dưới đây.

Dùng móc áo để thông tắc cống nhà tắm

Dùng móc áo để thông nghẹt cống hay là bất cứ một vật gì cứng dài và nhỏ là cách người ta nghĩ đến đầu tiên. Bạn chỉ cần bẻ thẳng chiếc móc ra rồi bẻ thành hình móc câu ở đầu móc sau đó cho móc xuống lỗ sàn di chuyển theo sâu đường ống cho đến khi chạm vật cản rồi lấy nó ra, thường rác ở đây là tóc. Cách này bạn có thể dễ dàng áp dụng ở các bồn rửa mặt, bồn rửa bát hay bồn cầu. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Thông tắc nhà tắm bằng móc quần áo

Thông tắc nhà tắm bằng nước sôi

Cách thông cống nhà tắm bị tắc cực kỳ đơn giản tiếp theo đó là dùng nước sôi, với nhiệt độ cực nóng của nước sôi nó có thể làm tan nhanh chóng lớp dầu mỡ bám ở đường ống cống, loại bỏ các chất cặn bã trôi xuống hầm rút nước giúp cho đường ống thông thoát. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Dùng nước sôi để thông tắc nhà vệ sinh

Thông cống nhà tắm bị  tắc bằng hỗn hợp baking soda và giấm trắng

Nhắc đến hỗn hợp baking soda và giấm trắng thì nhiều người cảm thấy quá quen thuộc vì nó được dùng làm mẹo để xử lý khá nhiều tình huống. Tương tự như trong trường hợp cống nhà tắm bị nghẹt bạn cũng có thể áp dụng cách này. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị giấm và baking soda, sau đó hòa tan chúng vào nhau sao cho thành hỗn hợp sánh lỏng rồi đổ từ từ xuống lỗ sàn nhà vệ sinh. 

Lưu ý là trước khi áp dụng cách này bạn hãy ngưng sử dụng nhà tắm tầm 1 tiếng đồng hồ và sau đó khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp tác dụng được lâu với chất thải, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Thông tắc cống nhà vệ sinh bằng hỗn hợp baking soda và giấm

Sử dụng dây lò xo đa năng để thông tắc cống nhà tắm

Dụng cụ dây lò xo đa năng có tay cầm dễ dàng sử dụng, dây lò xo dài từ 0.5m đến 5m và có độ đàn hồi tốt giúp dễ dàng luồn lách trong đường ống. Đầu lò xo được thiết kế đặc biệt dễ dàng lấy vật cản ra ngoài. Đây cũng là cách mà người ta hay áp dụng để thông các loại cống nghẹt khác. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Dùng dây lò xo đa năng để thông tắc cống nhà vệ sinh

Dùng chế phẩm sinh học để thông cống nhà tắm bị tắc

Chế phẩm sinh học hay men vi sinh được người ta biết đến là sản phẩm có tính an toàn cao và họ sẽ luôn ưu tiên dùng sản phẩm này thay vì các loại hoá chất khác. Thành phần chủ yếu của các chế phẩm này là protein, kitin và các loại vi sinh vật có lợi cho quá trình phân huỷ các chất. Ngoài ra các loại men vi sinh này không làm hư hại đường ống, men bồn cầu, bồn rửa mặt và có tác dụng hỗ trợ phân huỷ hầm tự hoại. Nên đối với bồn cầu bạn nên sử dụng các sản phẩm này định kỳ từ 3-6 tháng một lần để đảm bảo không bị đầy nghẹt. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Sử dụng chế phẩm sinh học để thông tắc cống nhà vệ sinh

Dùng hoá chất để thông tắc cống nhà tắm

Nếu bạn muốn xử lý nhanh gọn việc cống nhà tắm bị tắc thì hãy sử dụng các loại hóa chất thông cống. Các loại hóa chất thông cống này ở 3 dạng bột, viên và nước. Ở dạng viên thì bạn nên dùng với bồn cầu, còn nếu muốn dùng ở các cống khác thì phải  cho nó vào chậu để tan hoàn toàn rồi mới đổ vào lỗ cống nhưng như vậy có thể gây hư hỏng vật chứa.

Đa số các loại nước thông cống đều có thành phần độc hại và tính ăn mòn cao nhưng không thể phủ nhận công năng mà nó mang lại, hiệu quả nhanh chóng và xử lý ngay tình trạng tắc nghẹt. Lưu ý khi sử dụng bạn nên dùng bao tay cao su và đeo khẩu trang để bảo vệ, đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng để đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao. 

Tìm đến dịch vụ để thông tắc nhà tắm 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thông cống, dịch vụ bảo dưỡng rất uy tín, nếu trường hợp bạn không áp dụng các cách trên thành công thì hãy tìm đến dịch vụ để hỗ trợ. Họ sẽ tìm ra nguyên nhân gây tắc nghẽn và có dụng cụ xử lý an toàn hơn. 

 

thông nhà tắm bị tắc

Thuê dịch vụ để thông tắc cống nhà vệ sinh

Tất cả những cách thông tắc cống nhà tắm bị tắc trên mình đã tổng hợp theo tình trạng từ nhẹ đến nặng, tuỳ vào trường hợp mà bạn hãy lựa chọn cách xử lý cho phù hợp. Để không phải tắm chung với lũ thì bạn hãy thường xuyên vệ sinh nhà tắm, ngăn không cho rác chảy xuống ống cống, dùng que hay móc để lấy rác ở lỗ cống ra mặc dù không bị nghẹt để luôn đảm bảo nước thoát dễ dàng.