Công ty rút hầm cầu quận 4 Đức Bảo.

Mẹo xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Mùi hôi nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người, nhưng chúng ta đã biết cách giải quyết nỗi phiền phức này chưa hay chỉ thờ ơ cho qua. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những mẹo xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp bạn xua tan nỗi sợ hãi này.

Nhà vệ sinh bị bốc mùi luôn là thứ gì đó khiến chúng ta phải ám ảnh và ớn lạnh đến nỗi có buồn đi vệ sinh cũng chẳng dám đi. Một vấn đề tưởng chừng ghê gớm nhưng thật ra lại rất nhỏ bé, chỉ cần bạn thực hiện những mẹo để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của bài viết mình sau đây thì ngay lập tức sẽ trả lại cho bạn một phòng vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát và thơm tho. Cùng theo dõi bạn nhé.

 

khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối

Tại sao nhà vệ sinh lại có mùi hôi?

Để tìm ra cách giải quyết thì chúng ta phải biết nguyên nhân gì mà nhà vệ sinh có mùi hôi thối. Có một số nguyên nhân cơ bản sau:

- Do lâu ngày không dọn dẹp chà rửa nhà vệ sinh, các chất bẩn đọng lại gây hôi thối.

- Sọt rác trong nhà vệ sinh có nhiều rác thải như thức ăn dư thừa, băng vệ sinh,... những thứ này nếu không vứt ngay lập tức thì nó sẽ làm hôi thối cực kỳ nặng.

- Do bồn cầu bị đầy nghẹt, chất thải không trôi hoặc ứ đọng ở đường ống cống bốc mùi ngược lên.

- Ống cống nhà vệ sinh hay bồn rửa mặt bị nghẹt rác làm cho nước thải không chảy hết còn đọng lại lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi thối.

- Do hầm rút bị đầy nghẹt, chất thải không phân huỷ được.

Mùi hôi nhà vệ sinh có ảnh hưởng gì?

Như mình đã nói thì mùi hôi nhà vệ sinh gây ám ảnh đến tâm lý chúng ta đặc biệt đối với những người ưa mọi thứ phải đều sạch sẽ và những người có vấn đề về hô hấp. Nó không chỉ gây khó chịu đến con người mà lâu ngày nó có thể gây ra bệnh về đường hô hấp. Cũng chính mùi hôi đó mà nhiều người nhịn đi vệ sinh và “âm thầm chịu đựng”, điều này sẽ gây bệnh về gan, thận và đường ruột. Ngoài ra mùi hôi trong nhà vệ sinh còn gây ấn tượng xấu đến gia chủ. Những vấn đề nhỏ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và các mối quan hệ của chúng ta.

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi nhà vệ sinh gây khó chịu

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng những mẹo đơn giản

Để giải quyết vấn đề phiền phức trên thì các bạn hãy tham khảo những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh sau đây nhé.

Dùng giấm trắng để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Từ xa xưa thì giam được ví như một mẹo vặt rất có hữu dụng để xử lý nhiều vấn đề như tẩy mốc quần áo, bàn ghế,... và nó cũng được dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Thành phần chính của giấm là axit axetic có tác dụng giúp làm sạch tẩy trắng đồ, kháng khuẩn và khử mùi khá tốt. Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn chỉ cần đổ một chén giấm vào lỗ thoát nước ở những chỗ bị hôi và đợi khoảng 30 phút rồi mới sử dụng lại nhà vệ sinh bình thường. 

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng giấm để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng baking soda để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Cũng như giấm thì baking soda được nhiều người lựa chọn để khử mùi hôi thối và làm sạch đồ dùng. Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn chỉ cần cho 2-3 muỗng bột vào bồn cầu, nếu là lo sàn và bồn rửa mặt thì bạn pha thêm nước cho hỗn hợp loãng sệt rồi chế trực tiếp xuống. Đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng là bình thường là được. 

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sử dụng Baking Soda để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sử dụng các chế phẩm có mùi thơm

Đây là cách khử mùi nhanh nhất mà và còn để lại mùi hương dễ chịu, thơm mát. Bạn có thể dùng nước hoa để xịt khử mùi, treo sáp thơm, hay dùng tinh dầu. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời, vì khi hết hương thì nó lại hôi như thường, bạn hãy nên khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách chà rửa trước xong rồi hãy dùng đến những thứ này nó sẽ luôn đem lại mùi thơm cho nhà vệ sinh bạn. 

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng các loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh 

Chắc hẳn trong mỗi gia đình đều có sẵn một loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng, chúng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi bám trong nhà vệ sinh đồng thời để lại mùi hương dễ chịu sau khi sử dụng. Một số loại nước tẩy rửa như: Nước lau sàn Sunlight, Vim, Gift, nước tẩy Daiwa, Duck,...

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nước tẩy rửa nhà vệ sinh Vim

Sử dụng các chế phẩm sinh học

Một sản phẩm khá an toàn và rất hữu dụng đó là dùng các chế phẩm sinh học để khử mùi hôi nhà vệ sinh như: Ecoclean, EM-SEPTIC 1, các loại men vi sinh,... Các vi sinh vật trong sản phẩm sẽ giúp thông nghẹt đường ống thoát nước, ống cống, phân huỷ các chất thải. Ngoài ra nó còn có những vi sinh vật có lợi giúp phân huỷ hầm tự hoại, chống đầy nghẹt.

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh 

Chế phẩm sinh học Eco Clean

Sử dụng nước thông cống 

Mùi hôi nhà vệ sinh cũng có thể là do cống bị nghẹt, bạn có thể dùng các loại nước thông cống để xử lý, vừa có tác dụng giúp thông thoát cống vừa khử được mùi hôi. Lưu ý khi sử dụng bạn nhớ đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ bản thân, sử dụng liều lượng phù hợp ghi trên sản phẩm nhé. Một số loại nước thông cống như: Hando, Sifa, Power Bac,... 

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nước thông cống Sifa

Lắp đặt quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Quạt thông gió vừa có tác dụng thổi bay đi các mùi hôi thối vừa đem lại không khí mát mẻ, dễ chịu trong nhà vệ sinh. Bạn hãy thử lắp đặt một cái quạt thông gió nó sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ đấy.

Trồng cây để khử mùi hôi nhà vệ sinh 

Việc trồng cây trong nhà vệ sinh không có tác dụng khử mùi hôi ngay lập tức nhưng bạn trồng những chậu cây này có thể giúp khử mùi những ngày sau đó, có những loại cây đuổi được muỗi, có loại cây mang lại mùi hương dễ chịu và vẻ đẹp cho nhà vệ sinh. Đồng thời còn giúp cho nhà vệ sinh thoáng khí, dễ chịu hơn. 

Một số loại cây bạn nên trồng để khử mùi hôi nhà vệ sinh như: cây bạc hà, cây sả, cây hoa lan ý, cây lô hội,... Lưu ý là bạn nhớ đem những chậu cây này ra ngoài ánh sáng thường xuyên và chăm tưới nước cho chúng nhé. 

 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Trồng cây trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi

Đừng bao giờ để mùi hôi thống trị nhà vệ sinh của bạn. Hãy thường xuyên dọn dẹp tẩy rửa nhà vệ sinh, đừng để rác quá lâu. Dùng que cây để móc tóc ở các lỗ sàn, lỗ bồn rửa mặt để tránh bị tắc nghẽn và bạn cũng nên chọn cho nhà vệ sinh mình một chậu cây hoặc sáp thơm để khử mùi vì hiệu quả của nó vô cùng thỏa mãn đấy.